Thứ Bảy, Tháng Tám 17

Địa điểm đào tạo Trung cấp Hộ sinh tại Bình Phước

TRUNG CẤP HỘ SINH

Trung cấp Hộ sinh đang được xem là một trong những ngành hot hiện nay, bởi số trường trung cấp y dược đào tạo ngành này lại không nhiều, kèm thêm việc ngành học này chỉ dành cho nữ giới. Vì vậy, học viên theo học Trung cấp Hộ sinh thường có việc làm ngay sau khi ra trường, công việc Hộ sinh có thu nhập cao và ổn định.

Ngành Hộ sinh vẫn đang thiếu nhân lực

Theo thống kê của Bộ Y tế, số lượng nhân lực ngành Hộ sinh đang tăng lên nhưng không đáng kể, trong khi số trẻ sơ sinh ngày càng tăng nhanh. Mặt khác, một ca sinh tại các cơ sở, bệnh viện cần đến vài người y tá, hộ sinh để phụ giúp cho bác sĩ chính và phục vụ cho việc hạ sinh được an toàn. Điều ấy đủ cho thấy số lượng hộ sinh phục vụ cho ngành y tế hiện nay thiếu đến mức độ nào?

Bên cạnh đó, nhiều gia đình có nhu cầu tìm hộ sinh chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại nhà ngày càng cao, đồng nghĩa với thu nhập cao và ổn định đối với nhân lực ngành này.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm một hiệu thuốc đạt tiêu chuẩn gần nhà, nhưng luôn khó khăn trong việt tìm nơi để vượt cạn, tìm người hộ sinh có kiến thức, kinh nghiệm và đủ độ tin cậy thật khó. Một phần vì nhu cầu được chăm sóc tận tình, nhu cầu được chăm sóc từ các trang thiết bị tiên tiến, an toàn cho sản phụ và thai nhi, nhưng một phần cũng vì thiếu nhân lực Hộ sinh nên tại những vùng nông thôn, phòng khám sản, phòng Hộ sinh gần nơi cư trú còn thiếu. Điều này dẫn đến sự quá tải trong các bệnh viện phụ sản, khiến các nữ Hộ sinh luôn phải làm tăng ca thường xuyên với cường độ công việc cao và áp lực lớn.

trung-cap-ho-sinh

Trường đào tạo Trung cấp Hộ sinh vẫn đang thiếu

Số lượng trường đào tạo ngành Trung cấp Hộ sinh vẫn còn rất ít, mỗi trường có chỉ tiêu tuyển sinh có hạn, chỉ tiêu đào tạo nhất định phù hợp với trang thiết bị nhà trường và phù hợp với quy định của Bộ Y tế đề ra. Vì vậy, số lượng nhân viên y tế được đào tạo bài bản về ngành Hộ sinh vẫn đang rất ít, chỉ dừng ở mức hạn chế. Hầu hết các người làm việc trong phòng Hộ sinh đều có chuyên ngành liên quan như Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa mà không phải ngành Hộ sinh.

Tìm được một trường đào tạo Hộ sinh uy tín, chất lượng, đạt chuẩn không phải là chuyện dễ dàng. Quá trình học tập, chất lượng đầu ra của học viên sẽ đánh giá được mức độ tin cậy, uy tín của nhà trường. Bên cạnh đó, số lượng hộ sinh sau tốt nghiệp được giới thiệu việc làm đúng chuyên môn là cực kỳ quan trọng. Nếu dựa vào những tiêu chí ấy, Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước có thể là một gợi ý hấp dẫn cho các bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành trung cấp Hộ sinh và muốn học một ngành nghề nào đó có công việc ổn định ngay sau khi ra trường.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

• Tốt nghiệp THCS (Cấp 2) thời gian học 2,5 năm.
  • Tốt nghiệp THPT (Cấp 3) thời gian học 1,5 năm.
  • Tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH  thời gian học 10 tháng.

THỜI GIAN HỌC

• Học vào các ngày trong tuần: Thứ 2 -> Thứ 6.
  • Học vào các buổi tối trong tuần: Thứ 2 -> Thứ 6.
  • Học vào tối Thứ 7 và Sáng chiều Chủ Nhật.

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ VÀ XÉT TUYỂN

• Trường tuyển sinh hàng tháng, liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh để biết thêm thông tin.
  • Hồ sơ xét tuyển theo mẫu của nhà trường

* Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển:

• 1 Hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp theo mẫu
  • 1 Sơ yếu lý lịch (xác nhận địa phương hoặc cơ quan đang công tác)
  • 1 Bản sao bằng tốt nghiệp THCS/THPT/TC/CĐ/ĐH.
  • 1 Bản sao học bạ THCS/THPT hoặc bảng điểm TC/CĐ/ĐH.
  • 2 Bản sao CMND (photo chứng thực)
  • 1 Bản sao giấy khai sinh
  • 4 ảnh 3×4

TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ KỸ THUẬT BÌNH PHƯỚC

Địa chỉ: KCN Đồng Xoài I, Quốc lộ 14, Tân Thành, Tx. Đồng Xoài, Bình Phước

Số điện thoại: 027.1650.8868 – 027.1650.1868

Hotline: 0933.403.205 – 0975.064.318 – 0977.710.781

Zalo : 0963.415.606

Website: www.truongbinhphuoc.edu.vn

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TẾP !